DẠ DÀY ĐƯỢC CẤU TẠO BỞI MẤY LỚP CƠ BẢN

Cùng Top lời giải trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trắc nghiệm: “Dạ dày được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản?” kết hợp với những kiến thức mở rộng về Tiêu hóa ở dạ dày là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh trong quá trình luyện tập trắc nghiệm.

Bạn đang xem: Dạ dày được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản

Trắc nghiệm: Dạ dày được cấu tạo bởi mấy lớp cơ bản?

A. 3 lớp

B. 4 lớp

C. 2 lớp

D. 5 lớp

Trả lời: 

Đáp án đúng. B. 4 lớp.

Dạ dày được cấu tạo bởi 4 lớp cơ bản

Kiến thức tham khảo về Tiêu hóa ở dạ dày


1. Cấu tạo dạ dày

- Dạ dày hình túi có dung tích 3 lít.

- Thành cơ dày có 4 lớp

+ Lớp màng bọc ngoài.

+ Lớp cơ gồm 3 lớp cơ vòng, cơ dọc, cơ chéo.

Xem thêm: 69+ Ảnh Người Đẹp Mặc Áo Gợi Cảm Đến Trung Tâm Thương Mại Mua Sắm Gây Chú Ý

+ Lớp niêm mạc

+ Lớp dưới niêm mạc có nhiều tuyến tiết dịch vị

*

- Thí nghiệm “Bữa ăn giả" trên chó của paplop:

+ Cắt thực quản, hứng phía dưới thực quản bằng cái dĩa

+ Đục lỗ dạ dày, nối lỗ thủng với ống thoát bằng kim loại

+ Cho chó ăn và quan sát, phân tích thành phần dịch vị

- Kết quả:

+ Thành phần dịch vị gồm:

+ Nước :95%

+ Enzim pepsin,Axitclohidric ( HCI ) và chất nhầy chỉ chiếm :5%

*
*

2 Tiêu hóa ở dạ dày

*
*

3. Bài tập trắc nghiệm

Câu 1: Tác nhân gây ra hiện tượng ợ chua là:

A. Nhai kẹo cao su thường xuyên

B. Hút thuốc lá thường xuyên

C. Người mắc bệnh trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày.

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án: D

Câu 2: Trong dịch vị của người, nước chiếm bao nhiêu phần trăm về thể tích

A. 95%

B. 80%

C. 98%

D. 70%

Đáp án: A

Câu 3: Các hoạt động tiêu hóa diễn ra ở dạ dày là

1. Tiết dịch vị.

2. Tiết nước bọt

3. Tạo viên thức ăn

4. Biến đổi lí học của thức ăn: sự co bóp của dạ dày

5. Nuốt

6. Biến đổi hóa học của thức ăn: nhờ các enzyme

7. Đẩy thức ăn xuống ruột.

Những hoạt động tiêu hóa ở dạ dày là:

A. 1, 2, 4, 6

B. 1, 4, 6, 7

C. 2, 4, 5, 7

D. 1, 4, 6, 7

Đáp án: B

Câu 4: Quá trình biến đổi lí học của thức ăn xảy ra do

A. Sự tiết nước bọt

B. Sự co bóp của dạ dày

C. Sự tạo viên thức ăn

D. Hoạt động của các enzyme.

Đáp án: B

Câu 5: Chất tiết chủ yếu ở dạ dày là

A. Hcl là pesin

B. H2SO4 và pesin

C. Hcl

D. H2SO4

Đáp án: A

Câu 6: Kết quả của biến đổi hóa học ở dạ dày

A. Hòa loãng thức ăn

B. Thức ăn thấm đều dịch vị

C. Phân cắt protein chuỗi dài thành các chuỗi ngắn

D. Tổng hợp protein chuỗi ngắn thành các chuỗi dài

Đáp án: C

Câu 7: Biến đổi lí học có sự tham gia của

A. Tuyến vị

B. Các lớp cơ của dạ dày

C. Enzyme pepsin

D. A và B

Đáp án: D

Câu 8: Biến đổi hóa học có sự tham gia của

A. Tuyến vị

B. Các lớp cơ của dạ dày

C. Enzyme pepsin

D. A và B

Đáp án: C

Câu 9: Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ợ chua là

A. Ăn nhiều thực phẩm có vị chua

B. Nuốt nhiều hơi khi ăn, uống

C. Ăn quá no

D. Bỏ ăn lâu ngày

Đáp án: B

Câu 10: Tác nhân gây ra hiện tượng ợ chua là

A. Nhai kẹo cao su thường xuyên

B. Hút thuốc lá thường xuyên

C. Người mắc bệnh trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày.

D. Tất cả đáp án trên

Đáp án: D

Câu 11: Chất tiết chủ yếu ở dạ dày là:

A. HCl và pesin

B. H2SO4 và pesin

C. HCl

D. H2SO4

Đáp án: A

Câu 12: Với khẩu phần đầy đủ chất dinh dưỡng thì sau khi tiêu hoá ở dạ dày, thành phần nào dưới đây vẫn cần được tiêu hoá tiếp tại ruột non ?